Proxy dân cư là gì? Cách hoạt động của proxy dân cư

Proxy dân cư là gì? Cách hoạt động của proxy dân cư

Proxy dân cư là gì?

Proxy dân cư hay Residential Proxy là các proxies được tạo ra từ hệ thống địa chỉ IP dân cư, hộ gia đình sinh sống trong các khu dân cư tách biệt hoàn toàn với các Datacenter. Chúng tạo nên sự đa dạng về vị trí chứ không tập chung tại một điểm nhất định.

Một Proxy dân cư là một proxy sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Thay vì địa chỉ IP được cung cấp bởi trung tâm dữ liệu. Mỗi địa chỉ Proxy dân cư có một vị trí thực tế trên bản đồ. Địa chỉ này sẽ chứng thực với website bạn đang truy cập rằng bạn là một người dùng thực. Bạn có vị trí định vị rõ ràng trên bản đồ, có trình duyệt và cookies hoặc lịch sử truy cập rõ ràng. Chính điều này tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa Proxy dân cư và Proxy trung tâm dữ liệu (Proxy Datacenter).

Các Proxy Dân cư cho phép bạn chọn một vị trí cụ thể và lướt web như một người dùng thực trong khu vực đó. Chúng hoạt động như một bộ đệm đồng thời che dấu địa chỉ IP của bạn. Tất cả các yêu cầu tìm kiếm của người dùng được chuyển qua IP của proxy tới máy chủ proxy rồi đến máy chủ tài nguyên. Bằng cách này, hoạt động của người dùng được che giấu và danh tính của họ vẫn ẩn danh.

Cách hoạt động của Proxy dân cư

Các proxy dân cư về cơ bản định tuyến lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua một máy chủ trung gian. Máy chủ proxy chỉ định cho bạn một địa chỉ IP thay thế. Mà qua đó tất cả các yêu cầu máy chủ của bạn đều được chuyển đến.

Lưu ý rằng địa chỉ IP thay thế được chỉ định thuộc về một thiết bị thực. Khi bạn thực hiện một yêu cầu tìm kiếm, nó sẽ được chuyển đến máy chủ tài nguyên thông qua proxy của bạn. Bằng cách này, IP thực của bạn được che giấu. Các trang web coi hoạt động của bạn như của bất kỳ người dùng thông thường nào khác. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, một gói proxy dân cư lý tưởng sẽ cung cấp tùy chọn mục tiêu đến các quốc gia, thành phố bạn muốn. Đồng thời tất cả các yêu cầu phải được mã hóa HTTPS để bảo mật.

Tại sao cần Proxy Dân cư?

Xác minh quảng cáo

Đây là cách sử dụng proxy dân cư rất phổ biến. Vì chúng cung cấp phương tiện kiểm tra và xác minh quảng cáo hiển thị trên các trang của bạn. Chúng cho phép bạn nhận ra và chặn các quảng cáo đáng ngờ. Nếu không có xác minh quảng cáo đầy đủ, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sử dụng các phương tiện gian dối để làm tổn hại đến danh tiếng thương hiệu của bạn. Nền tảng phù hợp sẽ cho phép bạn chọn IP dân cư hoặc IP di động để theo dõi quảng cáo chính xác.

Web Scraping

Tiếp thị qua Internet vượt xa các quảng cáo thông thường và các bài đăng trên mạng xã hội. Bạn phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình và tìm hiểu cách thức của họ. Cách tốt nhất để truy cập thông tin của đối thủ cạnh tranh là sử dụng công cụ web scraping. Có thể thực hiện bằng proxy dân cư. Chúng hỗ trợ thu thập dữ liệu hàng loạt bằng cách cho phép bạn liên tục xoay các IP.

Điều quan trọng cần lưu ý là proxy datacenter cũng có thể được sử dụng để thu thập. Tuy nhiên, chúng phù hợp nhất để sử dụng ở quy mô nhỏ hơn nhiều. Nếu bạn muốn tìm kiếm quy mô lớn như trên Google, LinkedIn, Facebook và các trang web khổng lồ khác, thì proxy dân cư là tốt nhất.

Thực hiện Web Scraping không thể thiếu Proxy
Thực hiện Web Scraping không thể thiếu Proxy

Giám sát giá thị trường

Để giữ chân khách hàng của bạn, bạn cần phải theo dõi và tuân thủ các xu hướng định giá của thị trường. Bạn không muốn định giá quá cao sản phẩm của mình và xua đuổi khách hàng tiềm năng. Hay bán giá thấp và khiến khách hàng nghi ngờ chất lượng. Với proxy dân cư, bạn sẽ có thể tận dụng các công cụ thông minh bán hàng. Sự kết hợp này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật giá thị trường kịp thời.

Nếu không được thực hiện một cách thích hợp, bạn có khả năng nhận được thông tin giá sai. Điều này có thể gây tổn hại rất lớn cho nỗ lực bán hàng của doanh nghiệp bạn. Nhìn chung, proxy dân cư giúp bạn có thể sử dụng các phần mềm bán hàng thông minh khác nhau. Bạn có thể theo dõi, so sánh và phân tích giá để đưa ra mức giá chấp nhận được cho sản phẩm của mình.

Proxy Sneaker

Các địa điểm bán giày thường được giám sát chặt chẽ. Điều này là do hành vi trộm cắp danh tính, sao chép thiết kế và giới hạn mua hàng. Các proxy dân cư cung cấp xác minh quảng cáo một cách tuyệt vời để truy cập các trang web về giày thể thao. Trên thực tế, proxy sneaker có thể là proxy IP của trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, với bot sneaker của bạn, proxy sneaker vẫn bị chặn bởi các trang web như Nike, EastBay và Supreme Shoes. Cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng proxy dân cư. Chúng được tin cậy hơn và ít bị đưa vào danh sách đen bởi các trang web nổi tiếng về giày.

Truy cập các trang bán vé

Khi nói đến việc tìm kiếm các trang web bán vé, không có cách nào tốt hơn là sử dụng proxy dân cư. Họ sẽ cấp quyền truy cập mà bạn cần để dễ dàng so sánh giá vé giữa các nhà cung cấp khác nhau. Các IP trung tâm dữ liệu rất dễ bị xác định. Do vậy hầu hết các trang web đều tin tưởng loại proxy này, bao gồm các trang bán vé.

Marketing (Tiếp thị) qua Internet

Chủ sở hữu trang web luôn tìm cách để đi trước các đối thủ cạnh tranh của họ. Trong môi trường cạnh tranh như vậy, cách tốt nhất để tồn tại là nghiên cứu cách làm của các đối thủ cạnh tranh. Khai thác sức mạnh và tiềm năng của proxy dân cư để tối đa hóa tiềm năng tiếp thị của bạn. Sử dụng tự động hóa quảng cáo, chiến dịch truyền thông xã hội và tự động hóa email để cải thiện phạm vi tiếp cận thị trường của bạn.

Tuân thủ nội dung SEO

Các proxy dân cư hỗ trợ các công cụ SEO khác nhau. Nó sẽ giúp cải thiện lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn. Bằng cách tìm kiếm các trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có được thông tin về các từ khóa và nguồn lưu lượng truy cập của họ. Bạn cũng có thể điều chỉnh nội dung trang web của mình để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Với các công cụ phù hợp, nền tảng proxy dân cư cho phép bạn tạo các liên kết có ý nghĩa để trang web của bạn phát triển. Bạn cũng có thể phân tích và đánh giá hiệu quả của các liên kết trước đó.

Quản lý truyền thông xã hội

Không ai đoán trước được sức mạnh của mạng xã hội trong tiếp thị web hiện đại. Với proxy dân cư, giờ đây có thể tạo nhiều tài khoản mạng xã hội và quản lý chúng một cách liền mạch. Thậm chí là chạy trên nhiều nền tảng xuyên biên giới.